October 9, 2024

มีรถคันแรก จะเลือกขับรถน้ำมันหรือรถไฟฟ้าดี...

จากที่กระแสรถยนต์ไฟฟ้า EV (Electric Vehicle) บูมในตลาดรถใหม่มากขึ้น มีค่ายรถยนต์ไฟฟ้ารายใหม่ๆ และรุ่นใหม่ๆ เข้ามาเปิดตัวไม่ขาดสายในช่วงปีที่ผ่านมา กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย จะตอบโจทย์คนรุ่นใหม่วัยทำงาน สำหรับรถยนต์คันแรก รถยนต์ไฟฟ้ามีรูปทรงทันสมัย ความสวยงาม กำลังและอัตราเร่งเร็วตอบสนองได้ดีมาก และใช้ในตัวเมืองจังหวัดเป็นส่วนใหญ่ โดยสามารถตอบปัจจัยข้อจำกัดบางอย่างนี้ได้ แนะนำควรตัดสินใจเลือกอย่างยิ่ง

ปัจจัยที่ควรคำนึง

1. ไม่ใช่คนที่ต้องขับทางไกลบ่อยๆ ควรต้องวางแผนในการชาร์ตไฟระหว่างการเดินทางได้ดี

2. การซ่อมแซมหรือแก้เหตุเสียขัดข้องระหว่างทาง ค่อนข้างลำบากและยุ่งยาก เพราะศูนย์ซ่อมบำรุงยังมีไม่มากพอ และช่างหรืออู่ทั่วไปไม่เชี่ยวชาญพอที่จะแก้ไขได้ดี

3. ใช้รถไม่นานและคิดจะเปลี่ยนรถคันใหม่ ไม่เกิน 6 ปี เพราะรุ่น รูปแบบและเทคโนโลยีจะมาไวมาก

4. ไม่สนค่ายหรือแบรนด์มากนัก เพราะแบรนด์หลัก(ญีปุ่น) ยังไม่ทำตลาดออกมา

5. การแข่งขันราคาตลาดรถใหม่ ปรับลดราคาใช้เป็นกลยุทธ์ขายมาตลอด

6. ตลาดรองรถยนต์มือสองไม่กว้างพอมีเฉพาะกลุ่ม เนื่องจากราคามือสองยังไม่ เสถียรเทียบกับรถสันดาปและอาจจะอยู่กับปัจจัยของการประกันแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่

7. การจัดรีไฟแนนซ์รถมือสอง หรือจำนำทะเบียนรถยนต์ มีข้อจำกัดสำหรับไฟแนนซ์ทั่วไป มีไฟแนนซ์ส่วนน้อยที่รับจัด

กลุ่มลูกค้าวัยรุ่นวัยทำงาน มองความทันสมัยของเทคโนโลยีในอนาคต รูปแบบทันสมัยสวยงาม มีความสะดวกมากกว่าความคุ้มค่า ก็เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว หากสามารถยอมรับปัจจัยที่กล่าวมาแล้วข้างต้นได้ คุณเหมาะกับการมีรถคันแรกเป็นรถยนต์ไฟฟ้าแล้วครับ

มีรถคันแรก จะเลือกขับรถน้ำมันหรือรถไฟฟ้าดี...

แหล่งข้อมูล : https://thai-smartgrid.com/ev-pros-cros/

และเรียบเรียงโดยฝ่ายพัฒนาการตลาดและช่องทางธุรกิจ บมจ.อะมานะฮ์ ลิสซิ่ง

เบอร์โทร : +6620916456

Facebook : Amanah.co.th

ติดต่อเรา

สำนักงานใหญ่

บริษัท อะมานะฮ์ ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน)

เลขที่ 16-16/1 ซอยเกษมสันต์ 1 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพ 10330

โทร : 02 091 6456

จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

Link เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

Copyright © 2022 AMANAH LEASING PUBLIC COMPANY LIMITED

DESIGN by